บ้าน ข่าว

เครื่องขยายเสียงเท่าไหร่ฉันต้องการ?

ความคิดเห็นของลูกค้า
หินบ้าน! เสียงน่าประทับใจและความชัดเจนด้วยเสียงเบสที่เยี่ยมยอด !!!!

—— Adamaris

เสียงน่าตื่นตาตื่นใจและความเก่งกาจ! ขนาดของมันสามารถเติมช่องว่างได้จริงๆ มันน่ากลัวเกือบเท่าใดปริมาณและต่ำสุดที่จะสามารถผลิต!

—— Radburt

รักหน่วยนี้ เสียงที่ยอดเยี่ยมพกง่ายพกพาเสีย ตอนนี้ผมเป็นเจ้าของธุรกิจเพลงดีเจ 4 เพลงแล้ว

—— Xandra

มันไม่เหมาะสำหรับฉัน ไม่ใช้งานง่ายและควบคุมได้ยากเมื่อใช้งาน ฉันมีผู้ช่วยฟัง

—— Eadelmarr

ที่สมบูรณ์แบบ! ขอบคุณมาก. เรารักผลิตภัณฑ์ของคุณ พวกเขามีคุณภาพสูงสุดและให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์อันยาวนานกับคุณ คุณมักจะทำงานที่ดีมาก!

—— Eadmund

สนทนาออนไลน์ตอนนี้ฉัน
บริษัท ข่าว
เครื่องขยายเสียงเท่าไหร่ฉันต้องการ?
เครื่องขยายเสียงเท่าไหร่ฉันต้องการ?
เป็นคำถามทั่วไปที่ว่า "ฉันจำเป็นต้องใช้เครื่องขยายเสียงเท่าไหร่" เราได้รับคำแนะนำตลอดเวลาเกี่ยวกับข้อกำหนดด้านพลังงานในการขับอะไรจากลำโพงขนาดใหญ่ไปยังดาวเทียมขนาดเล็กหรือลำโพงแถบเสียงที่ไม่มีการขยาย มีคำถามง่ายๆสำหรับคำถามนี้ แต่อาจไม่ใช่สิ่งที่คุณคิดได้ในตอนแรก

ห้องพักของคุณใหญ่แค่ไหน?

ก่อนที่เราจะสามารถตอบคำถามเกี่ยวกับปริมาณเครื่องขยายเสียงที่คุณต้องการได้เราต้องถามว่าห้องและสถานที่จะมีลักษณะอย่างไร คุณกำลังพยายามจะใช้โฮมเธียเตอร์ขนาดเล็กหรือไม่? คุณต้องการใช้ลำโพงกลางแจ้งที่ทรงพลังหรือระบบเสียงภายในบ้านจากเครื่องขยายเสียงหลายช่องหรือไม่? คำตอบสำหรับคำถามจะเป็นตัวกำหนดปริมาณพลังงานที่คุณต้องการในการขับลำโพงของคุณอย่างน้อยหนึ่งส่วน ห้องที่ใหญ่ขึ้นจะต้องการพลังงานมากขึ้นและเมื่อคุณออกไปข้างนอกคุณเกือบจะไม่มีวันเพียงพอ (ให้ลำโพงของคุณได้รับการจัดอันดับอย่างเพียงพอซึ่งจะนำเราไปสู่จุดต่อไป

ลำโพงของคุณบอกอะไรคุณ?

ลำโพงทุกตัวที่ฉันรู้จะให้คะแนนสำหรับการจัดการพลังงานของพวกเขา นี่คือช่วงของพลังงานที่ลำโพงสามารถจัดการได้ หาช่วงนั้น ... แล้วละเว้น ผมล้อเล่น.

เรียง

คุณเห็นในขณะที่ลำโพงจะให้คะแนนพลังงานในช่วงช่วงเหล่านี้มักกว้างมากและไม่คำนึงถึงคุณภาพของเสียงที่เข้าสู่ช่วงพลังงานเหล่านั้น สัญญาณที่บิดเบี้ยวอย่างหนาแน่นสามารถเป่าลำโพงได้ในระดับต่ำกว่าสัญญาณที่สะอาดจะอยู่ในระดับสูง บรรทัดล่างคือคุณต้องการมีเครื่องขยายเสียงที่สามารถขับลำโพงได้ยากพอที่คุณไม่จำเป็นต้องเพิ่มส่วนต่างๆของห่วงโซ่สัญญาณเพื่อให้ได้เสียงเพลงดังพอสำหรับลำโพง นั่นคือจุดเริ่มต้นที่คุณต้องใช้เสียงยุ่งเหยิงและอาจทำให้ไดรเวอร์ของคุณเสียหายได้

ข้อกำหนดบางอย่างที่ดีในการทำความเข้าใจคือ "Nominal Impedance" และ "Continuous Power Handling" (บางครั้งเรียกว่า "IEC rated power") ด้วยตัวเลขสองจำนวนนี้คุณจะสามารถหาสนามเบสบอลที่คุณต้องการให้กำลังไฟของคุณลดลง โดยทั่วไปสำหรับโฮมเธียเตอร์ทั่วไปที่คุณต้องการใช้ลำโพงที่มีอิมพีแดนซ์ 4 โอห์มหรือมากกว่า ลำโพงส่วนใหญ่ในปัจจุบันมีชื่อ 8 โอห์ม แต่คุณสามารถหาข้อยกเว้นได้ ที่ 8 โอห์มคุณต้องการมีเครื่องขยายเสียงที่ให้พลังงานอย่างน้อยสองเท่าของข้อกำหนด "การจัดการพลังงานอย่างต่อเนื่อง" นั่นจะทำให้คุณไม่สามารถส่งเสียงบีบอัดไปยังลำโพงได้มากและทำให้เสียหายเมื่อเวลาผ่านไป ฟังดูตรงข้าม แต่ไม่ใช่ - คุณต้องการพลังงานที่มีมากกว่าที่ลำโพงของคุณได้รับการจัดประเภทไม่น้อย

สาเหตุนี้เกิดขึ้นเนื่องจากลำโพงและเครื่องขยายเสียงของคุณต้องสามารถจัดการกับยอดที่พบได้ในเพลงและแทร็กเสียงส่วนใหญ่ เป็นยอดเหล่านั้นที่ต่อต้าน "Nominal" ตัวเลขและที่ต้องการพลังงานพิเศษบางอย่างและการจัดการพลังงานเพิ่มเติม

แอพพลิเคชันของคุณคืออะไร?

ส่วนนี้ค่อนข้างยุ่งยาก ใช้เวลาในการพิจารณาข้างต้น แต่เพิ่มปัจจัยหนึ่งเพิ่มเติม: คุณกำลังฟังอะไรอยู่ หากคุณกำลังมองหาการเล่นเพลงที่กลมกลืนกันอย่างเป็นธรรมคุณจะได้รับพลังเสียงที่หลากหลายซึ่งอยู่ในรายละเอียดของลำโพงของคุณ อย่างไรก็ตามหากคุณกำลังดูเพลงแบบไดนามิกมากกว่านี้คุณอาจต้องการให้แน่ใจว่าคุณมีพลังการจัดอันดับน้อยกว่าสองถึงสามเท่าของลำโพงของคุณเพื่อให้คุณสามารถจัดการกับยอดที่เกี่ยวข้องกับแทร็คแบบไดนามิกมากขึ้น

การคำนวณความต้องการแอมพลิฟายเออร์ - โอ้ไม่ใช่คณิตศาสตร์!

เมื่อคุณทำคณิตศาสตร์การให้คะแนนกำลังของเครื่องขยายเสียงต้องตรงกับคะแนนอิมพีแดนซ์สำหรับลำโพงของคุณ ถ้าไม่เช่นนั้นคุณต้องทำ Conversion บางอย่าง

ไม่ต้องกังวลนี่จะไม่เจ็บ ... มาก

ถ้าลำโพงของคุณได้รับการจัดอันดับเป็น 8 โอห์มคุณอาจจะดีกว่าเครื่องขยายเสียงส่วนใหญ่ได้รับการจัดประเภทเป็น 8 โอห์ม (นอกเหนือจากการให้คะแนนอื่น ๆ ที่อาจมี) ถ้าลำโพงของคุณได้รับการจัดอันดับเป็น 4 โอห์มแล้วเครื่องขยายเสียงหรือเครื่องรับสัญญาณ AV ของคุณจำเป็นต้องสามารถรองรับลำโพงได้ในระดับ 4 โอห์ม ลองมาดูวิธีการนี้ ถ้าเราต้องการให้แอมป์จัดอันดับเป็น 1.5 เท่าของการจัดอันดับพลังงานอย่างต่อเนื่องของคู่ลำโพง 8 โอห์มคณิตศาสตร์จะมีลักษณะดังนี้:

1.5 x 100W = 150 W ที่ 8 โอห์ม

หากคุณมีห้องขนาดใหญ่และฟังเพลงคลาสสิกแบบไดนามิกในลำโพง 4 โอห์มสมการของคุณอาจมีลักษณะดังนี้:

2.5 x 100W = 250 วัตต์ที่ 4 โอห์ม

ซึ่งอาจดูเหมือนมีกำลังมาก แต่คุณต้องจำไว้ว่าเครื่องขยายเสียงจะมีกำลังไฟต่ำกว่าโอห์มมากถึง 4 โอห์ม ขณะที่คุณลดความต้านทาน (กำลังรับน้ำหนักลำโพง) เอาต์พุตกำลังไฟฟ้า (หรืออย่างน้อยกำลังการผลิตไฟฟ้า) จะเพิ่มขึ้น

จับคู่สมรรถภาพของคุณเสมอเมื่อคำนวณการคำนวณของคุณและคุณจะไม่ผิดพลาด นี่เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากหากคุณใช้พลังงานต่ำเกินไปลำโพงอาจทำให้เกิดความเสียหายจากการเปลี่ยนระดับเสียงให้มากเกินไป (ทำให้เกิดการตัดและบิดเบี้ยว) หากคุณใช้ลำโพงเกินตัวซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ดีเช่นกัน

ในขณะที่ด้านบนช่วยคุณในสนามเบสบอลมีมากขึ้นในการคำนวณความต้องการพลังงานเครื่องขยายเสียง นอกจากนี้คุณยังจำเป็นต้องทราบข้อกำหนดเพิ่มเติมอีกเช่นการจัดอันดับความไวของลำโพงความสูงของ headroom และระยะห่างโดยเฉลี่ยสำหรับผู้ฟัง แน่นอนว่าคุณจะต้องคำนึงถึงทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้ด้วยว่าระดับเสียง (SPL-Sound Pressure Level) ที่คุณต้องการจะตีด้วยเช่นกัน

หมายเหตุสำหรับใบพัดหัว: สมการในการคำนวณกำลังของเครื่องขยายเสียงที่ต้องการมีลักษณะดังนี้:

กำลังทำงานที่ dB @ 1W = SPL @ ตำแหน่งฟัง - ความไวของลำโพง + 20 * Log (ระยะห่างของ Listener / ระยะอ้างอิง) + Headroom

เมื่อต้องการคำนวณกำลังไฟที่ต้องการ (เป็นวัตต์) คุณใช้เวลา 10 นาทีในการแก้ปัญหาดังกล่าวหารด้วย 10. เสียงสับสน? นั่นคือเหตุผลที่เราใช้เครื่องคิดเลขเพื่อช่วยเรา ถ้าคุณคว้าเครื่องคำนวณเครื่องขยายเสียงคุณจำเป็นต้องเสียบหมายเลขสำคัญเพื่อให้ได้พลังงานที่ต้องการสำหรับแอพพลิเคชันของคุณ และในกรณีของโฮมเธียเตอร์ส่วนใหญ่นี้ไม่จำเป็นและใช้มากเกินไป

มีอะไรอยู่ในวัตต์?

วัตต์เป็นหน่วยวัดสำหรับการใช้พลังงานในเครื่องขยายเสียง แต่ก็น่าทึ่งมากที่พลังงานและกำลังไฟถูกนำมาใช้ในแอพพลิเคชั่นต่างๆ ใช้เสียงในบ้านเช่น แม้ว่าจะใช้เวลาเพียง 25 วัตต์เพื่อให้ไดรฟ์คู่ลำโพงคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะสำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณอยู่ในระดับที่ยอมรับได้คุณอาจต้องใช้กำลังไฟ 150 วัตต์เพื่อให้ได้ระดับโรงภาพยนตร์ในห้องนั่งเล่นของคุณ ถ้าคุณอยู่ที่คอนเสิร์ตระดับสดที่สนามคุณอาจจะฟังเพลงมากกว่า 250,000 วัตต์เพื่อเข้าชมยอดเขาขนาดใหญ่เหล่านี้ นั่นเป็นพลังงานมาก แต่เราก็พูดถึงผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับสถานที่ที่มีขนาดใหญ่อย่างเหลือเชื่อ เครื่องขยายเสียงที่คุณต้องการขึ้นอยู่กับปัจจัยเหล่านี้มากแค่ไหน

สรุปได้

ไม่เหงื่อออก บรรทัดล่างคือคุณมีทรัพยากรจำนวนมากในการคำนวณจำนวนเงินที่เหมาะสมของเครื่องขยายเสียง เครื่องขยายเสียงระดับรายการส่วนใหญ่และเครื่องรับสัญญาณ AV จะให้พลังงานเพียงพอสำหรับห้องขนาดเล็กและลำโพงที่มีการจัดระดับความไวที่สูงขึ้น (ลำโพงที่ไม่ต้องใช้กำลังมากในการเล่นเสียงดัง) สำหรับห้องขนาดใหญ่หรือแอพพลิเคชันกลางแจ้งเครื่องขยายเสียงเฉพาะหรือเครื่องรับสัญญาณเซอร์ราวด์ระดับไฮเอนด์ที่มีเครื่องขยายเสียงโซน 2/3 เฉพาะอาจจำเป็นต้องใช้เพื่อให้ได้รับและส่วนเกินที่เพียงพอ คุณไม่ต้องการเสียเงินในเครื่องขยายเสียงหรือเครื่องรับสัญญาณเซอร์ราวด์ที่มากเกินไปสำหรับห้องของคุณ แต่คุณยังไม่ต้องการทำลายลำโพงของคุณด้วยการขับแอมป์ที่ระดับเสียงสูงสุดเพื่อชดเชยพลังงานที่ไม่เพียงพอ ตรวจสอบรายละเอียดและการให้คะแนนและเมื่อสงสัยให้ผู้เชี่ยวชาญที่ Sanway Audio โทรเมื่อถึงเวลาที่จะตรงกับเครื่องขยายเสียงและลำโพง

ผับเวลา : 2017-10-08 14:44:30 >> รายการข่าว
รายละเอียดการติดต่อ
Guangzhou DUBAO Electronics Technology Co., Ltd.

ผู้ติดต่อ: Mr. Kevin

โทร: 86-185-6509-4778

ส่งคำถามของคุณกับเราโดยตรง (0 / 3000)